Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế tham dự xúc tiến Đầu tư tại Đài Loan ngày 21 - 26/07/2019

 

Ngày cập nhật: 27/07/2019

 

Tháng 07/2019, trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến đầu tư Quốc gia năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Đài Loan tham dự Diễn đàn Đầu tư Đài Loan - SEAN năm 2019 tại thành phố Đài Bắc; đồng thời tổ chức một số các hoạt động xúc tiến đầu tư và làm việc với các cơ quan tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp tại các thành phố Đài Bắc, Đài Trung và Tân Trúc (Đài Loan).

 

Từ ngày 21/7  đến ngày 26/7/2019, theo lời mời của Bộ Kế hoạch Đầu tư, Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế (Công ty SGH) cùng đại diện Lãnh đạo Bộ đã có chuyến công tác tham dự Diễn đàn Đầu tư Đài Loan– ASEAN  tại các thành phố Đài Bắc, Đài Trung và Tân Trúc (Đài Loan).

 

Tham gia Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Đài Loan lần này có sự tham dự của Lãnh đạo các Sở Ban ngành, nhiều Cơ quan, Doanh nghiệp trên khắp Việt Nam và các Cơ quan, Doanh nghiệp thuộc các quốc gia trên Thế giới.

 

Diễn đàn trên là dịp để các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, kết nối với các tổ chức hiệp hội và Doanh nghiệp Đài Loan; trao đổi về khả năng hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực: Công nghiệp Chế tạo, điện tử, cơ khí, may mặc, xây dựng,… đồng thời lắng nghe các ý kiến đánh giá, các kiến nghị, chia sẻ của giới đầu tư Đài Loan về thị trường đầu tư Việt Nam, cũng như mở rộng cơ hội cho các Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác tiềm năng từ Đài Loan.

 

Đài Loan là một trong những quốc gia có lượng vốn FDI vào Việt Nam tương đối lớn so với các nước trong khu vực châu Á. Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2012 Đài Loan đã đăng ký 36 dự án với số vốn là 97,3 triệu đô, nâng tổng số vốn FDI đăng ký vào Việt Nam lên gần 24 tỷ đô. Mặc dù trong vài năm gần đây dòng vốn từ FDI vào Việt Namcó phần giảm sút song Đài Loan vẫn là nước xếp thứ ba trong số đối tác đầu tư trực tiếp nước ngoại tại Việt Nam, chỉ đứng sau Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty SGH thuyết trình tại Diễn đàn

 

Thuyết trình tại Diễn đàn, Ông Nguyễn Duy Hưng – Tổng Giám đốc  Công ty SGH đã quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển, môi trường và cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam nói chung và Dự án KCN & KPTQ SG-CM, KKT Chân Mây –Lăng Cô nói riêng.

 

Ông Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh tiềm năng và cơ hội phát triển mạnh mẽ của Dự án KCN & KPTQ SG-CM và Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu đô la Mỹ, diện tích gần 660 ha gần Cảng biển, Cảng Hàng không quốc tế, quốc lộ 1A, đường xuyên Á AH1,  hệ thống đường cao tốc từ La Sơn - Túy Loan và Đà Nẵng - Quảng Ngãi . Với vị trí địa lý nằm trên trục Hành lang kinh tế Đông - Tây, là nơi kết nối miền Trung Việt Nam với Trung Hạ Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanmar nên Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô thuận tiện để phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó lợi thế về vị trí giữa 2 Thành phố lớn là Đà Nẵng và Cố đô Huế, di sản UNESCO- là hai nơi có nguồn nhân lực dồi dào, nhiều trường Đại học và đào tạo dạy nghệ nên luôn đảm bảo nguồn lao động cho Doanh nghiệp.

 

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại tại diễn đàn:

 

Ông Nguyễn Duy Hưng chụp ảnh lưu niệm với đồng chí  Bùi Thị Hạnh – Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Hòa Bình

 

 

Ông Nguyễn Duy Hưng chụp ảnh lưu niệm với đồng chí  Đỗ Nhất Hoàng- Cục trưởng Cục xúc tiến Đầu tư Nước ngoài (chính giữa)

 

Ông Nguyễn Duy Hưng chụp ảnh lưu niệm với Tiến sỹ Shun – Hsiang Weng hiệu trưởng Trường Đại học MEIHO

 

Ông Nguyễn Duy Hưng chụp ảnh lưu niệm với Ngài Tony - Microsoft Partner