Lĩnh vực kinh doanh

 

Ngày cập nhật: 22/05/2017

 

 

Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan theo hướng quy mô, đồng bộ, hoàn chỉnh và hiện đại


Xây dựng và phát triển Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan theo mô hình công viên công nghiệp, đô thị công nghiệp có gắn kết chặt ché với việc phát triển đô thị Chân Mây, khu du lịch Lăng Cô, khu cảng Chân Mây,…


Lựa chọn, bố trí sản xuất trong Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan các ngành công nghiệp sạch, công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp có hàm lượng giá trị gia tăng lớn, công nghiệp nhẹ, công nghiệp phục vụ du lịch và dịch vụ


Xây dựng và phát triển Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan trên cơ sở phát huy tối đa các lợi thế và tiềm năng của khu vực, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

 

DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP VÀ KHU PHI THUẾ QUAN SÀI GÒN - CHÂN MÂY

 

Thành lập từ ngày 11/01/2008, đây được xem là một trong các khu công nghiệp lớn và quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tọa lạc tại xã Lộc Tiến và Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế và nằm ven Đường Quốc lộ 1A, Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây nằm trong Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, có vị trí giao thông rất thuận lợi.

 

 

 

Sơ đồ vị trí Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô trong tỉnh Thừa Thiên Huế

 

- Phía Bắc giáp      : Đường ven biển Cảnh Dương.
- Phía Nam giáp     : Đường Quốc lộ 1A.
- Phía Đông giáp    : Đường Tây cảng Chân Mây.
- Phía Tây giáp       : Sông Thừa Lưu và Khu đào tạo, khu Đô thị.

 

Khu công nghiệp và khu Phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây được quy hoạch tại vùng có vị trí địa lý thuận lợi: kết cấu địa chất ổn định, không bị ngập lụt, có cảng nước sâu Chân Mây là điểm ra biển Đông gần nhất nối các nước trên hành lang kinh tế Đông - Tây (Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar,…) với các nước Đông Bắc Á và thế giới; có sân bay quốc tế Phú Bài; hệ thống đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A nằm trong KKT Chân Mây – Lăng Cô, sở hữu một vị trí được xem là thuận lợi bậc nhất hướng ra biển Đông của EWEC, GMS.

 

 

Dự án KCN & KPTQ Sài Gòn – Chân Mây nằm trên Hành lang kinh tế Đông Tây

 

Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây nằm ở tâm điểm của 2 trung tâm kinh tế, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam là TP. Huế và TP. Đà Nẵng và 2 sân bay quốc tế lớn trong khu vực. Với hệ thống giao thông thuận lợi có thể di chuyển dễ dàng đến các quốc gia lân cận và tất cả các vùng miền của Việt Nam, bao gồm đường bộ và đường sắt nằm trên tuyến xuyên Việt, hai cửa khẩu thông thương với nước bạn Lào, sân bay Quốc tế Phú Bài và đặc biệt Cảng nước sâu Chân Mây (cách 3 km) – cửa ra biển Đông của Hành lang kinh tế Đông Tây - có thể đảm bảo cho tàu hàng hóa có trọng tải đến 50.000 tấn và tàu khách du lịch quốc tế cỡ lớn nhất thế giới (225.000 GT) cập bến.

Vị trí giao thông thuận lợi của dự án KCN & KPTQ Sài Gòn – Chân Mây

 

Toàn bộ khu công nghiệp và phi thuế quan có tổng diện tích là 659,06 ha, trong đó:

- Diện tích đất thương phẩm của khu công nghiệp là      : 138,94 ha,

- Diện tích đất thương phẩm của khu phi thuế quan là    :  374,10 ha.

 

 

 Sơ đồ quy hoạch chi tiết 1/2000 KCN & KPTQ  Sài Gòn - Chân Mây

 

Nhờ đầu tư đồng bộ và hiện đại hệ thống cơ sở hạ tầng cùng chính sách giá cạnh tranh, phương thức thanh toán linh động và sự hỗ trợ tích cực cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án, Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây đang là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.